Không gian trong không gian: Nơi “trú ẩn” trong văn phòng mở

Văn phòng không gian mở: yêu hay ghét? Nếu bạn sợ ồn ào, thiếu sự riêng tư và luôn phải “làm việc” thì có một tin tốt. Thiết kế không gian văn phòng mở đang có sự thay đổi.

Trong phần tiếp theo của chúng tôi nói về không gian ở giữa, chúng ta sẽ tìm hiểu về không gian trong không gian. Các không gian này thường được thiết kế với mặt bằng mở và không cần dựng tường.

Không gian trong không gian có thể giúp mọi người tìm nơi ẩn náu trong một không gian mở. Chẳng hạn, bằng cách xây dựng các không gian yên tĩnh bên cạnh khu vực làm việc, các nhà thiết kế tạo ra các khu vực riêng tư và chung cho mọi người.

Nơi làm việc dựa trên hoạt động (ABW) – khái niệm “thể hiện bốn chức năng công việc chính: làm việc một mình, hợp tác, học tập, giao lưu và trẻ hóa”. ABW chia văn phòng thành một không gian đột phá, nhà bếp và phòng họp khép kín – với không gian chung ở giữa.

ABW mang đến sự cân bằng giữa sự riêng tư và sự hợp tác. Quan trọng nhất, mọi người có quyền lựa chọn làm việc một trong hai không gian bất cứ lúc nào họ cần. Theo nghĩa trực quan, không gian trong không gian tạo ra các trải nghiệm mới lạ khi mọi người làm việc tại văn phòng.

Trong khi các công ty công nghệ và công ty gần gũi với thế hệ millennials đã quen thuộc với các thiết kế văn phòng có không gian mở, thì có một lý do lớn khiến nó tiếp tục kìm hãm các doanh nghiệp đó là chi phí. Trên thực tế, cách bố trí chỉ đơn giản phù hợp với nhiều người hơn, tiết kiệm không gian. Ít phòng kín hơn cũng đồng nghĩa với ít chi phí và rắc rối hơn với hệ thống dây điện và mã an toàn.

Khái niệm văn phòng mở đang gây tranh cãi, nhưng xu hướng này sẽ ngày càng được chú trọng trong thiết kế tương lai (Tạp chí Phố Wall thậm chí đã viết một kế hoạch phát triển cho nó). Thay vào đó, các công ty nên xem xét các thiết kế văn phòng có không gian mở tốt hơn.

Thiết kế nội thất truyền cảm hứng cho văn hóa công ty, nhân viên có thể tự do lựa chọn cách họ làm việc. Mọi người muốn có sự riêng tư cho các cuộc gọi bí mật cũng như họ muốn chia sẻ một chiếc ghế dài trong phòng chờ. Hãy xem 4 không gian độc đáo trong các thiết kế không gian này để biết tại sao các văn phòng có không gian mở lại là nơi làm việc tốt:

1. Truyền thông John Brown. Cape Town, Nam Phi.

Phòng họp giống như cái tổ chim sẽ là điểm nổi bật của văn phòng lấy cảm hứng từ khu cắm trại của công ty truyền thông John Brown Media. Lưu ý rằng cấu trúc mái vòm được làm bằng các dải thông cho phép ánh sáng lọt qua. Không gian họp độc đáo mang đến sự riêng tư đồng thời toát lên cảm giác ấm áp và cởi mở.

2. R/GA. Thành phố New York, Hoa Kỳ.

Cơ quan kỹ thuật số R/GA đã biến không gian nhà kho rộng 80.000 mét vuông thành nhiều trung tâm, nhưng có một khu vực nổi bật nhất đó là tủ có vách kính. Nó cung cấp một nơi trú ẩn yên tĩnh ở trung tâm của không gian mở. Các bức tường kính cho phép nhân viên bên trong kết nối với môi trường rộng lớn hơn mà không bị ảnh hưởng từ các môi trừng khác, đây là thiết kế khá phổ biến đối với một công ty kỹ thuật số.

3. “Nón Im Lặng” của ThinkQuietly.

Những phàn nàn thường gặp về văn phòng mở? Mức độ căng thẳng cao hơn và mức độ tập trung thấp hơn do thiếu cách âm. Bước vào “Nón im lặng” trong suy nghĩ để giảm bớt tiếng ồn. “Nón im lặng” được treo từ trên cao, ý tưởng thiết kế văn phòng mở này tận dụng tối đa không gian tại nơi làm việc.

4. Trung tâm ảnh hưởng xã hội Kapor tại Oakland, Mỹ.

Đôi khi, việc tạo ra một không gian riêng tư thậm chí không cần tới vách tường. Văn phòng Kapor Center for Social Impact với một thiết kế đẹp mắt kết hợp cầu thang uốn lượn khéo léo thu hút sự chú ý từ tầng trên xuống khu vực sảnh tiếp khách. Một chiếc ghế cao với họa tiết hình tròn mạnh mẽ khiến phòng chờ khác biệt với phần còn lại của văn phòng mở.

Nguồn: Globalfurnituregroup.com

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật may trong nội thất
> Công nghệ in 3D
Phương pháp tiếp cận thiết kế tái tạo Hok

Leave a comment